Cách Làm Cá Điêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng

Cách làm món cá diêu hồng chiên xù cách làm món cá diêu hồng chiên sả ớt ngay sau đây mà Cet.edu.vn hướng dẫn, bạn sẽ không phải đau đầu hôm nay ăn gì, chế biến như thế nào cho vừa ý nữa nhé.


Là 2 món ăn có cách làm cực kỳ đơn giản mà hương vị lại rất ngon và sang trọng như nhà hàng, cá diêu hồng chiên xù và cá diêu hồng chiên sả ớt sẽ luôn là món ăn đáng có trong bữa ăn gia đình. Vị ngọt tự nhiên của thịt cá kết hợp với lớp bột chiên xù giòn tan hấp dẫn càng khiến bữa ăn thêm ngon miệng.

Món cá diêu hồng chiên xù giòn tan

Nguyên liệu

  • 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)
  • 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 2 trái trứng gà
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn

Phi lê cá diêu hồng

Cá diêu hồng phi lê. (Ảnh Internet)

Cách làm cá diêu hồng chiên xù

Bước 1: Phi lê cá diêu hồng

Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương sống, phi lê cá thành miếng mỏng dài. Sau đó, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy thấm dầu thấm hết nước trên cá.

Bước 2: Ướp cá

Cắt cá thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Sau đó, cá sẽ được đem ướp với chút muối và tiêu.

Bước 3: Chiên cá

Lăn từng miếng cá diêu hồng đã được ướp qua bột chiên giòn và một lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.

Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng rồi thả từng miếng cá vào chiên cho tới khi nào cá chín vàng giòn thì bạn bỏ cá lên đĩa. Bạn lưu ý là đĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu nhé.

Cá diêu hồng chiên xù

Cá diêu hồng chiên xù chuẩn vị như nhà hàng có cách làm đơn giản
(Ảnh: Internet)

Vậy là đã hoàn thành cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan rồi. Với cách làm này, bạn chỉ cần tốn không quá 30 phút để có được một món ăn cho cả nhà rồi. Bây giờ chúng ta đến với hướng dẫn cách làm cá diêu hồng xào sả ớt nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm một số món chiên ngon khác tại đây nhé

Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

Nguyên liệu

  • 600gr cá diêu hồng
  • 2 trái ớt
  • 3 cây sả
  • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường

Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.

Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.

Bước 2: Ướp cá

Trước khi ướp cá bạn nên đeo găng tay nhé. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp sả ớt lên mình thân cá diêu hồng, chú ý là ướp đều cả vào bên trong khứa cá để cá ngấm gia vị trong 15 phút nhé.

Bước 3: Chiên cá

Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.

Sau khi chiên xong, bạn nhanh tay đặt cá lên đĩa nhé. Cá diêu hồng chiên sả ớt phải dùng nóng với cơm thì sẽ rất ngon nhé.

Cá diêu hồng chiên sả ớt

Cá diêu hồng chiên sả ớt cay cay thơm thơm
(Ảnh: Internet)

Với 2 cách làm cá diêu hồng chiên xù và sả ớt này, bạn sẽ có 2 món ăn có thể lâu lâu thay đổi trong thực đơn đổi vị cho cả nhà nhé.

Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả. Thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.

Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn