Cách làm gỏi gà xé phay đơn giản mà ngon hết ý

Cách làm gỏi gà xé phay là món ăn ngon mà cách làm khá nhanh và đơn giản nên thường được nhiều chị em nội trợ bổ sung vào thực đơn gia đình. Những ngày bận rộn mà vẫn muốn bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng thì nhất định bạn không nên bỏ qua cách làm gỏi gà xé phay này.


Gỏi gà xé phay

Gỏi gà xé phay đơn giản mà ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

Chỉ cần có thịt gà và những nguyên liệu đơn giản, dễ mua là bạn đã có thể bắt tay làm nhanh món gỏi gà vừa bổ dưỡng vừa kích thích vị giác rồi. Làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức sẽ rất hợp và giúp kích thích vị giác. Cùng CET vào bếp và thực hiện ngay cách trộn món gỏi gà xé phay này nhé!

Nguyên liệu để làm gỏi gà xé phay

  • 500g thịt ức hoặc đùi gà
  • 200g ngó sen
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • 100g đậu phộng rang chín
  • 50g rau răm
  • 1 quả chanh
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu…

Hướng dẫn cách làm gỏi gà

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Gà bạn dùng muối xát lên đều khắp bề mặt thịt rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp theo cho vào nổi, đổ nước ngập thịt rồi bật bếp luộc chín. Để thịt gà luộc ngon và dai, bạn nên để lửa nhỏ hoặc vừa và cho thêm vài lát gừng hoặc 1 nhánh gừng đập dập để khử mùi tanh.

Thịt gà sau khi luộc chín, bạn vớt ra ngoài để nguội rồi mang bao tay nilon xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

cách làm gỏi gà bắp cải

Xé phay gà vừa ăn để trộn gỏi. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây bạn bóc vỏ, thái lát mỏng hình tròn rồi cho vào chậu nước đá lạnh pha thêm khoảng 1 thìa canh giấm ăn trong khoảng 15 20 phút cho khử bớt mùi hăng. Sau đó vớt hành tây ra, để ráo.

hướng dẫn cách làm gỏi gà bắp cải

Sơ chế hành tây làm gỏi. Ảnh: Internet

Rau răm bạn nhặt rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn

Dưa leo, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi.

Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Bước 3: Pha nước xốt để trộn gỏi

Bạn chuẩn bị mộ chén sạch và pha nước xốt trộn gỏi theo tỉ lệ sau: 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, ớt băm, 3 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa canh nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hết thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

cach lam goi ga

Pha nước xốt trộn gỏi gà xé phay. Ảnh: Internet

Bước 4: Trộn gỏi gà xé phay và trình bày

  • Trước tiên, bạn cho thịt gà xé phay vào âu hoặc dĩa lớn. Sau đó cho thêm 2 thìa nước xốt đã pha ở trên vào trộn đều và để ướp trong 5 phút cho ngấm gia vị.
  • Sau đó bạn cho các nguyên liệu còn lại gồm: dưa leo, cà rốt, hành tây, rau răm và khoảng 3 thìa canh nước xốt vào trộn cùng. Trộn cho thật đều để tất cả các nguyên liệu ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.
  • Trộn xong bạn để ướp trong khoảng 15 phút thì bày ra dĩa, rắc đậu phộng rang chín đập dập hoặc giã nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

Trộn gỏi cho đều và ngấm gia vị

Trộn gỏi cho đều và ngấm gia vị. Ảnh: Internet

Để món gỏi thơm ngon, hấp dẫn nhất, bạn chỉ cần khéo léo một chút ở khâu trình bày cho đẹp mắt. Bên cạnh đó, khi sơ chế hành tây cần khử mùi hăng của hành cho hết. Đặc biệt là khâu pha nước xốt trộn gỏi cần cẩn thận để đạt được vị vừa ăn mà không quá chua hay quá mặn.

Tổng kết

Hy vọng với hướng dẫn trên đã giúp bạn tự tin thực hiện món gỏi gà xé phay đầy lôi cuốn để thêm vào thực đơn của gia đình rồi. Chúc bạn thực hiện thành công! Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm món gỏi khoai môn lạ miệng tại đây nhé.

Điểm: 3.95 (34 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn