Cách làm hột gà nướng Thái Lan và Việt Nam siêu hấp dẫn

Trứng gà là một nguyên liệu nấu ăn cực kì bổ dưỡng rất quen thuộc với người Việt Nam. Gần đây, trong các trào lưu món ngon đường phố có sự xuất hiện của món hột gà nướng độc đáo và thơm ngon. Trong bài viết này, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm hột gà nướng Việt Nam và cách làm hột gà nướng Thái Lan tại nhà để bạn có thêm vài công thức món ngon độc đáo từ trứng nhé.


Những quả trứng gà bình thường không có gì hấp dẫn nhưng một khi được nướng lên thì thơm ngon khó cưỡng lại. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà ai cũng biết nhưng thưởng thức món ăn này ngoài đường phố có thể khiến nhiều gia đình không an tâm vì vấn đề an toàn thực phẩm. Với cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản và an toàn sau đây, gia đình bạn có thể tha hồ thưởng thức món ăn này ngay tại nhà.

Cách làm hột gà nướng Thái Lan

hột gà nướng Thái Lan

Hột gà nướng là món ăn đường phố yêu thích của nhiều người.
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 8 – 10 quả trứng gà (tùy vào số người ăn)
  • Hạt tiêu, muối, mật ong
  • Bột rau câu (Agar)
  • Gia vị ăn kèm: rau dăm, ớt xay, gừng, chanh, đường, nước mắm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế trứng gà

  • Trứng gà sau khi mua về bạn rửa sạch, rồi đục một lỗ nhỏ trên đỉnh trứng. Khéo léo đục nhẹ nhàng để vỏ trứng không bị vỡ hoặc nứt. Cho vào trong trứng một chút mật ong, hạt tiêu, muối, bột rau câu và lắc nhẹ, cho đến khi thấy bọt trào ra từ trong lỗ thủng thì dừng lại.
  • Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp sau: Đục một lỗ nhỏ trên đầu trứng rồi dùng một chiếc xi lanh y tế mới tinh (loại chưa bóc vỏ vô trùng) tráng qua nước sôi cho đảm bảo. Dùng xi lanh hút hết lòng trứng ra một cái bát con. Nêm nếm gia vị và cho thêm bột rau câu Agar vào, dùng muỗng đánh đều lên sau đó lấy xilanh bơm ngược trở lại vào vỏ trứng. Bột rau câu sẽ giúp trứng nướng cứng, giòn và dai, không bị bở và tách nước.

Cách làm hột gà nướng

Cách làm hột gà nướng đúng chuẩn Thái Lan tại nhà.
(Ảnh: Internet)

Bước 2: Nướng trứng gà

Đối với lò than ta để lửa cực nhỏ, nướng đến khi trứng chín đều và ngon (lửa to sẽ khiến trứng bị nổ). Đối với lò vi sóng ta cũng cho trứng vào lò và quay chín. Bạn có thể cho trứng vào hấp chín trước rồi mới nướng sau, sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Bước 3: Pha nước chấm hột gà nướng

Chuẩn bị một bát nước mắm ngon, cho thêm vào ớt thái lát, gừng giã nhuyễn, đường, chanh rồi khuấy đều. Vậy là bạn đã có nước chấm hột gà nướng chuẩn vị Thái Lan.

Khi trứng chín dọn ra ăn kèm với rau răm và nước chấm vừa pha.

Cách làm hột gà nướng Việt Nam

Nguyên liệu

  • 8 – 10 quả trứng gà ta số lượng tùy thuộc vào người ăn.
  • Bơ, tương cà chua, bột canh, mì chính, tiêu xay.

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị trước khi nướng trứng

Cho một ít bơ vào chảo, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi bơ tan chảy. Thoa một lớp bơ mỏng vào đĩa nướng để giúp trứng không dính vào dĩa và tạo vị thơm, ngậy cho món trứng nướng.

Nêm một ít hạt tiêu, bột canh, mì chính vào trong đĩa nướng rồi đập trứng gà vào. Lưu ý mỗi quả trứng gà cho vào 1 đĩa nướng riêng.

Bước 2: Nướng trứng gà bằng lò vi sóng

hột gà nướng Việt Nam

Cách làm hột gà nướng bằng lò vi sóng.(Ảnh: Internet)

Cho các đĩa trứng vào trong lò vi sóng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Có thể bọc miệng đĩa nướng bằng một lớp nilon thực phẩm để tránh hơi nhiệt của lò phả trực tiếp vào trứng.

Bước 3: Thưởng thức

Sau 5 phút tắt lò vi sóng, lấy đĩa trứng ra, rắc hạt tiêu và tương cà chua lên thưởng thức ngay khi còn nóng sốt sẽ ngon và không có vị tanh.

Yêu cầu thành phẩm: Trứng chín đều, lòng trứng hết trong là được.

Vậy là Cet.edu.vn vừa giới thiệu xong 2 cách làm hột gà nướng Việt Nam và cách làm hột gà nướng Thái Lan an toàn, đơn giản ngay tại nhà. Các bước chế biến khá đơn giản, không cầu kì nhưng vẫn giữ được vị giòn, bùi đặc trưng của trứng gà nướng. Bạn đã có thêm một món ăn vặt để lai rai với bạn bè và người thân trong những ngày nghỉ cuối tuần rồi đó.

Điểm: 3.46 (11 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn