Ốc móng tay xào rau muống mì gói là món ăn luôn làm xiêu lòng bất kỳ thực khách nào vì quá đỗi hấp dẫn. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, vì thế bạn có thể thực hiện để chiêu đãi cả nhà thân yêu của mình.
Ốc móng tay có thể dễ dàng tìm kiếm ở dọc các bãi biển Việt Nam, nó được đánh bắt vào lúc thủy triều vừa rút. Cũng như những loại hải sản khác, ốc móng tay chứa rất nhiều khoáng chất như đạm, Canxin, sắt có lợi cho sức khỏe. Và khi nhắc đến món ngon từ ốc móng tay, ta có thể kể hàng loạt như ốc móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào rau muống, ốc móng tay xào sa tế…
Và được yêu thích nhất có lẽ là ốc móng tay xào rau muống mì gói. Với độ giòn ngọt tự nhiên của ốc kết hợp cùng rau muống tươi mát và mì gói dai dai, thì món ăn này sẽ rất thích hợp để bạn lai rai vài ba câu chuyện với bạn bè.
Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống
- 1kg ốc móng tay
- 1 bó rau muống non
- Đậu phộng
- Hành khô
- 2 gói mì trứng
- Tỏi, ớt
- Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Ốc móng tay giòn ngọt hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Cách làm ốc móng tay xào rau muống mì gói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ốc móng tay khi mua về, bạn đem ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt khoảng 2 tiếng để ốc nhả hết cát và cặn bẩn. Nếu không có nước vo gạo bạn có thể ngâm với nước lạnh và cho thêm nước cốt chanh và ớt.
Nên ngâm ốc móng tay trong nước vo gạo hay vài lát ớt để ốc nhả ra cặn cát
(Ảnh: Internet)
Tiếp đến, bạn cho ốc móng tay vào nấu cùng với nước sôi, khi nước sôi lên, bạn đổ ốc ra rổ và tách lấy thịt ốc.
Sau khi tách, bạn cho thịt ốc vào tô rồi ướp với các gia vị gồm 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, ít tiêu rồi trộn đều lên. Ướp trong 30 phút cho ốc ngấm đều gia vị.
Rau muống bạn đem nhặt hết những cọng úa vàng rồi đem ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước và cắt từng khúc.
Mì gói bạn có thể chọn loại mì trứng hoặc mì tôm đều được. Sau đó, bạn đem chần sơ với nước sôi rồi vớt để ráo.
Hành khô và tỏi bạn đem lột sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bạn đem phi thơm để làm hành phi.
Đậu phộng bạn đem rửa với nước, rồi để ráo. Sau đó, rang với lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì bạn chà xát cho sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.
Ớt thái lát.
Bước 2: Xào ốc móng tay
Bạn cho chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi lên rồi cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho ốc móng tay vào xào chín rồi cho ra đĩa riêng.
Bước 3: Xào rau muống
Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho tiếp phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho rau muống vào xào với lửa lớn. Làm như thế, rau muống sẽ có màu xanh non và mướt hơn.
Nêm nếm rau muống với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường cho vừa ăn. Xào đều cho đến khi rau muống chín tới thì bạn cho phần ốc móng tay vừa xào vào, đảo đều vài lần.
Bước 4: Cho mì gói vào
Lúc này, bạn cho tiếp phần mì gói đã trụng vào, đảo đều cho mì tơi ra. Rồi bạn cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào để món ốc móng tay xào rau muống mì gói xanh mướt hơn.
Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với nước mắm tỏi ớt, nước mắm nguyên chất cho thêm vài lát ớt hoặc nước mắm gừng đều được.
Ốc móng tay xào rau muống mì gói thơm ngon (Ảnh: Internet)
Vậy là hoàn thành cách làm ốc móng tay xào rau muống mì gói! Bạn cho món ăn ra đĩa rồi rắc đậu phộng giã nhỏ cùng hành phi lên trên là có thể thưởng thức rồi đấy!
Với cách làm món ốc móng tay vừa có mùi thơm quyến rũ vừa có hương vị đậm đà như trên, bạn có thể trổ tài để mang đến bữa ăn hấp dẫn cho mọi người rồi. Chúc bạn thành công.
Ý kiến của bạn