Trứng chiên thịt bằm là một trong những món ăn ngon phổ biến được nhiều lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây cũng là tuyệt chiêu cho bữa ăn ngon những ngày bận rộn của nhiều chị em nội trợ. Để biết cách làm trứng chiên thịt bằm ngon không ngừng đũa, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Trứng chiên thịt bằm đơn giản mà ngon. Ảnh: Internet
Trứng chiên có lẽ là món chiên đơn giản nhất mà nhiều người có thể làm. Nhưng chỉ chiên mình trứng thôi thì món ăn sẽ không có gì đặc biệt. Với cách kết hợp cùng thịt bằm khá đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món trứng chiên thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn. Hứa hẹn các thành viên nhà bạn sẽ rất thích thú và có bữa ăn ngon miệng đấy. Cùng xem công thức và trổ tài nhé!
Các nguyên liệu làm món trứng chiên thịt bằm
- Trứng gà: 3 quả
- Thịt nạc bằm: 100g
- Hành tím khô: 1 củ
- Hành lá: 30g
- Gia vị: muối, nước mắm ngon, tiêu…
Hướng dẫn cách làm trứng chiên thịt bằm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn nên mua thịt ba chỉ để vừa có nạc, vừa có mỡ sẽ ngon hơn và khi chiên trứng sẽ không bị khô. Thịt mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch, để ráo rồi băm nhỏ.
Sơ chế thịt bằm. Ảnh: Internet
Hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi bằm nhuyễn.
Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa, hư rồi rửa sạch, thái mịn.
Bước 2: Đánh trứng
Chuẩn bị tô hoặc thố sạch, đập hết trứng vào, tiếp đó cho thịt băm, 1 nửa hành lá thái mịn vào trộn đều rồi nêm các gia vị gồm: 1/3 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon. Dùng đũa đánh cho thật đều cho các gia vị tan hết.
Đánh trứng với thịt bằm và gia vị. Ảnh: Internet
Bước 3: Chiên trứng thịt bằm
Sau khi chuẩn bị xong, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục trút trứng trộn thịt bằm vào rồi lấy nắp đậy chảo lại cho trứng chín đều, quan sát khi thấy trứng vừa chín tới thì lật lại ngay lại để chín đều cả 2 mặt và có màu vàng đẹp thì tắt bếp.
Trình bày ra đĩa, cắt miếng hình tam giác rồi rắc phần hành lá còn lại lên cho đẹp mắt là hoàn thành.
Trình bày trứng chiên thịt bằm cho đẹp mắt. Ảnh: Internet
Trứng chiên thịt bằm bao nhiêu calo?
Thực chất, tùy vào kích thước mà mỗi quả trứng sẽ có lượng calo khác nhau, trung bình từ 60 – 90 calo. Khi chiên trứng cùng thịt bằm nên lượng calo có thể tăng lên khoảng 90 -100 calo hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào lượng dầu ăn bạn sử dụng.
Nhìn chung, trứng là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Trong trứng có nhiều chất đạm và có chứa tất cả các axit amin hữu ích cho việc sản xuất hemoglobin, enzyme, hoocmon và các tế bào mới như: vitamin A, B, E, D, K, kẽm, natri, kali, magiê, sắt và canxi… Không chỉ thế, trứng cũng chứa các axit béo omega 3 có tính chất chống viêm trong tự nhiên.
Trứng là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, tùy từn độ tuổi mà bạn nên ăn trứng cho phù hợp để không dẫn đến việc dư thừa chất. Cụ thể:
- Trẻ từ 6-7 tháng tuổi, mỗi bữa ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà
- Trẻ từ 8-9 tháng tuổi, mỗi bữa ăn một lòng đỏ trứng gà hoặc bốn quả trứng cút
- Trẻ từ 10-12 tháng tuổi cho ăn cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi bữa ăn một quả
- Trẻ 1-2 tuổi ăn 3-4 quả/tuần.
- Người lớn cũng chỉ nên ăn ba quả/tuần.
Với những người bị tăng huyết áp hoặc cholesterol trong máu cao vẫn có thể ăn trứng vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu, tuy nhiên một tuần chỉ nên ăn 1-2 quả/tuần.
Tổng kết
Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết thêm cách làm trứng chiên thịt bằm ngon và có những thông tin hữu ích để biết cách dùng trứng trong các bữa ăn của gia đình.
Ý kiến của bạn