Tiêu chuẩn yêu cầu thành phẩm của phương pháp chế biến món ăn
Kỹ năng ngành bếp
Chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn từ những đầu bếp chuyên nghiệp
“Nghề bếp vất vả nhưng vinh quang”. Vất vả của nghề bếp thì có lẽ ai cũng dễ thấy nhưng để có được vinh quang, để thành công trong nghề bếp, bạn cần có đam mê và luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi những kiến thức, kỹ năng nghề… Đó cũng là lý do mà những người đam mê, yêu thích công việc “chơi với dao, đùa với lửa” này ngoài tham gia các lớp học nấu ăn, bài bản còn luôn tự tìm tòi, học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau. Cũng như bất cứ ngành nghề nào, để làm và sống được bằng nghề bếp, trước hết bạn cần nắm vững chắc những kỹ năng cơ bản đầu bếp không thể thiếu. Cùng với đó, các đầu bếp nên trang bị cho mình tối đa càng nhiều kiến thức, kỹ năng, thành thạo càng nhiều các kĩ thuật cần thiết trong nấu ăn, phương thức hay các phương pháp nấu ăn càng tốt. Ngoài ra, để có thể phát triển bản thân và nắm bắt nhiều cơ hội việc làm nghề bếp tốt trong và ngoài nước, để có thể nhanh chóng rút ngắn khoảng cách trong lộ trình nghề bếp và chinh phục tới vị trí cao nhất là Bếp trưởng Điều hành, các đầu bếp cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng như: ngoại ngữ, tin học; các kỹ năng mềm như: kỹ năng ghi nhớ và vận dụng; kỹ năng tổ chức và quản lý công việc; kỹ năng quản lý tài chính; kỹ năng giao tiếp và làm việc tập thể; kỹ năng đào tạo nghề… Đừng quên thường xuyên cập nhật nhật chuyên mục Kỹ năng ngành bếp để tham khảo những thông tin khóa học hữu ích và áp dụng cho công việc sáng tạo ra những món ngon của mình nhé!
Trang trí món Á xinh lung linh với cà rốt và củ cải trắng
Kỹ năng sử dụng thớt cho đầu bếp chuyên nghiệp
Kỹ thuật rang muối chấm, muối ớt ăn là ghiền
Khám phá 13 loại hoa dùng trong chế biến món ăn vừa ngon vừa đẹp
Ẩm thực phân tử - Khám phá kỹ thuật chế biến món ăn độc đáo
Kỹ thuật nhào bột kết hợp tạo màu tự nhiên cho Pasta cực đơn giản
Tất tần tật về phương pháp muối chua trong chế biến thực phẩm
Kỹ thuật xóc chảo điêu luyện – Kungfu của đầu bếp chuyên nghiệp