HỌC LÀM BÁNH CHUYÊN NGHIỆP
TRƯỜNG TRUNG CẤP LÀM BÁNH CET


Học làm bánh với bằng Trung cấp có giá trị toàn quốc, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, ưu đãi học phí hấp dẫn, ra trường được giới thiệu việc làm. Và còn nhiều giá trị hấp dẫn khác mà các bạn sẽ nhận được tại trường dạy làm bánh CET. Khóa học kỹ thuật làm bánh trường trung cấp CET đào tạo từ cơ bản đến nâng cao và những phương pháp, kỹ năng quản lý chuyên sâu về chuyên môn và tiếng Anh chuyên ngành.

Theo học tại CET, bạn sẽ được học hỏi, lĩnh hội các kiến thức, kỹ thuật làm bánh từ đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. CET dạy làm bánh theo phương pháp học 2 chiều, tạo cơ hội cho học viên thực hành, vận dụng kỹ năng để làm nên những loại bánh hấp dẫn. Hơn thế nữa, sinh viên được hỗ trợ 100% giới thiệu việc làm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được song bằng là bằng CET và văn bằng Quốc tế từ Warnborough College Anh Quốc – Đơn vị liên kết đào tạo của CET. Với hai tấm bằng trong tay, bạn có thể ứng tuyển vào các nhà hàng, tiệm bánh trong và ngoài nước.

kỹ thuật làm bánh
nút đăng ký

HÌNH ẢNH LỚP HỌC LÀM BÁNH CET

hình ảnh buổi học thực hành kỹ thuật làm bánh tại CET
giảng viên hướng dẫn làm bánh kem ngon tại CET
hình ảnh lớp học làm bánh hệ trung cấp chuyên nghiệp CET
hình ảnh sinh viên trong lớp học làm bánh tại CET
hình ảnh buổi học làm bánh cơ bản tại trường CET
hình ảnh sinh viên ngành kỹ thuật làm bánh trong lớp học

CƠ SỞ VẬT CHẤT LỚP HỌC

CET xây dựng lớp học đạt tiêu chuẩn Bếp 5 sao với các trang thiết bị, công cụ – dụng cụ hiện đại, khoa học và tiện nghi nhất.

Hệ thống phòng thực hành dạy làm bánh được xây dựng mô phỏng theo mô hình Bếp bánh của khách sạn 5 sao với đầy đủ các tiện nghi như:

  • Có hệ thống máy lạnh, hệ thống ống khói, hệ thống nước nóng lạnh.
  • Đảm bảo an toàn cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn cách biệt ở bên ngoài.
  • Lắp đặt hệ thống khử mùi cao cấp đạt chuẩn Châu Âu… đem đến một không gian học tập vô cùng an toàn, thoải mái và chất lượng.
trang thiết bị học làm bánh hiện đại đầy đủ tiện nghi
hình ảnh phòng thực hành học kỹ thuật làm bánh tại CET
hình ảnh phòng học trung cấp làm bánh tại CET
phòng học bếp bánh tại CET được bố trí chuyên nghiệp
hình ảnh cơ sở vật chật học làm bánh chuyên nghiệp ở CET
hình ảnh cơ sở lớp học trung cấp làm bánh tại CET

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÀM BÁNH

Học Phần Đại Cương (48 buổi)

  1. Pháp luật
  2. Giáo dục quốc phòng
  3. Giáo dục thể chất
  4. Giáo dục chính trị
  5. Tin học
  6. Tiếng Anh căn bản
  7. Kỹ năng mềm

Học Phần Chuyên Ngành (78 buổi)

  1. Tổng quan du lịch
  2. Tổng quan về bánh ngọt, bánh mì
  3. Kỹ thuật làm bánh Kem
  4. Kỹ thuật làm bánh Việt
  5. Kỹ thuật tạo hình Chocolate
  6. Kỹ thuật làm bánh Âu
  7. Kỹ thuật làm bánh Mì
  8. Nguyên lý kế toán
  9. Tổ chức kinh doanh
  10. Khởi tạo doanh nghiệp
  11. Marketing căn bản
  12. Kỹ năng quản lý
  13. Tâm lí đại cương
  14. Tiếng Anh chuyên ngành

Học Phần Bổ Sung Chuyên Ngành (48 buổi)

  1. Kỹ thuật làm bánh Việt
  2. Kỹ thuật làm bánh kem
  3. Tiếng Anh chuyên ngành

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & HỌC PHẦN TƯƠNG ỨNG

Hệ 1 năm (TH1)

  • Đã tốt nghiệp THCS/THPT và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
  • Áp dụng học phần: 1 – 3 – Sinh hoạt tập trung (SHTT) – Thực tập (TT) – Thi tốt nghiệp (TTN).

Hệ 1 năm (TH2)

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Áp dụng học phần: 2 – SHTT – TT – TTN.

Hệ 1 năm (TH4)

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp)
  • Áp dụng học phần: 3 – SHTT – TT – TTN.

Hệ 2 năm

  • Đã tốt nghiệp THPT/THCS
  • Áp dụng học phần: 1 – 2 – SHTT – TT – TTN.

TỔ CHỨC ĐÀO TẠO CÁC MÔN VĂN HÓA

Để đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng:

  • KH/SV có ý định liên thông Cao đẳng nhưng không có nhu cầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.
  • KH/SV có nhu cầu liên thông lên Đại học, Cao đẳng và mong muốn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • KH/SV có nhu cầu học văn hóa hệ GDTX.
  • KH/SV đang học tại các trường Trung cấp/cơ sở đào tạo khác.
  • KH/SV đã tốt nghiệp THCS (có học bạ).

CET đã ban hành chương trình đào tạo Văn Hóa Phổ Thông, vận hành độc lập với các chương trình Trung cấp hiện nay với 3 hình thức: Chương trình Văn hóa 4 môn, Chương trình Văn hóa 7 môn và Tuyển sinh lớp 10 không thi tuyển.

Để biết thông tin chi tiết về chương trình Văn Hóa Phổ Thông, bạn hãy tham khảo tại đây.

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT LÀM BÁNH

Chương trình Loại chứng chỉ Tên chứng chỉ tiếng Việt Tên chứng chỉ tiếng Anh
Kỹ thuật làm bánh Trung cấp Kỹ thuật làm bánh Pastry Making Technique
Warnborough College Anh Quốc Không có Professional Pastry & Bakery Program

HỌC PHÍ KHÓA HỌC LÀM BÁNH

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm
Học kỳ 1 20.000.000 42.000.000 12.000.000 22.000.000
Học kỳ 2 11.000.000 11.000.000 11.000.000 22.000.000
Học kỳ 3 12.000.000
Học kỳ 4
Tổng cộng 31.000.000 53.000.000 23.000.000 56.000.000

Lưu ý:

  • Học phí đã bao gồm đồng phục (áo, khăn, nón, tạp dề), giáo trình, chi phí thực hành trong suốt khóa học: nguyên vật liệu, thực phẩm, công cụ dụng cụ…, lệ phí thi và lệ phí cấp bằng trung cấp. Riêng với các buổi thi sinh viên được hỗ trợ các nguyên vật liệu khô.
  • Học phí trên chưa bao gồm học phần Văn Hóa Phổ Thông.
  • Sinh viên đóng trọn gói chương trình học “Hệ 1 năm (TH2)” và “Hệ 2 năm” sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.
  • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ, công an xuất ngũ, dân quân xuất ngũ (có giấy xuất ngũ không quá 12 tháng) sẽ được ưu đãi về học phí theo quy định của nhà trường.
  • Sinh viên được vay học phí tiết kiệm với chính sách hỗ trợ từ các đối tác của CET là HD Saison, Home Credit và ngân hàng Sacombank, VIB.
  • Khi mua 1 khóa học bất kỳ của Hướng Nghiệp Á Âu kèm khóa học tại CET, bạn sẽ được ưu đãi chiết khấu 5%.
  • Với chương trình học Hệ 1 năm, nếu sinh viên có nhu cầu chỉ nhận 1 bằng CET sẽ được giảm 5 triệu/tổng học phí.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

CET thường xuyên khai giảng mở lớp tuyển sinh hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Người học ít khi phải chờ đợi lâu.

Xem chi tiết trên trang online tại: https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lịch học được chia linh hoạt theo vào các thứ: 2 – 4 – 6 và 3 – 5 – 7 theo 3 ca dưới đây:

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Lưu ý: HV được nghỉ sau khi thi kết thúc môn từ 2 – 3 tuần theo quy định của Nhà trường.

Địa điểm học: Theo sự sắp xếp của Nhà trường tại các Chi nhánh sau:

  • CN Quận 03: 259B Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
  • CN Tân Bình: 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • CN Bình Tân: 27B đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM
  • CN Gò Vấp: 593 Lê Văn Thọ, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Đối với các chi nhánh khác sẽ bổ sung theo từng thời kỳ

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN NGHỀ LÀM BÁNH

Dưới đây là lộ trình phát triển và thăng tiến mà những ai theo đuổi học nghề đầu bếp bánh cũng cần biết để vạch ra kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho bản thân trong mỗi giai đoạn.

  1. Phụ bếp bánh – Kitchen Helper
  2. Nhân viên bếp bánh – Baker
  3. Tổ phó/ Ca phó bếp – Demi Chef De Partoe
  4. Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh – Chef de Partie
  5. Bếp phó Bếp bánh – Sous Chef
  6. Bếp trưởng bếp bánh – Pastry Chef
  7. Bếp trưởng điều hành – Excutieve Chef

lộ trình thăng tiến học trung cấp nghề bánh

GIẢNG VIÊN DẠY LÀM BÁNH

Đội ngũ Giảng viên giảng dạy làm bánh tại CET là những Chuyên gia, Bếp trưởng hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp bánh và đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.

nút đăng ký

TƯ VẤN CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI HỌC LÀM BÁNH

họa tiết cet

CET Có Hỗ Trợ Ký Túc Xá Cho Sinh Viên Không?

CET có chính sách hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên. Các bạn ở xa hoặc có nhu cầu sẽ được lưu trú trong những ký túc xá có không gian an toàn, tiện nghi để có thể thuận lợi học tập và rèn luyện tay nghề.

Yêu Cầu Xác Nhận Đầu Vào Học Làm Bánh CET Là Gì?

  • Hệ 1 năm (Trường hợp 1): Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và bằng tốt nghiệp THCS trở lên (Sao y bản chính).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 2): Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và bảng điểm (Sao y bản chính).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 3): Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).
  • Hệ 2 năm: Bằng tốt nghiệp THCS trở lên (Sao y bản chính).

>> Tải mẫu phiếu đăng ký nhập học:

Cam Kết Cho Sinh Viên Sau Khóa Học?

  • Hiểu và có khả năng làm các dòng bánh Âu – Á thông dụng.
  • Có kiến ​​thức chuyên môn như thiết lập thực đơn, kiểm soát chi phí, đào tạo và đánh giá nhân viên…
  • Sinh viên có đủ kiến ​​thức và kỹ năng để làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn, hoặc các thợ làm bánh trên cả nước cũng như tự xây dựng và quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh.

Địa Chỉ Học Làm Bánh CET ở đâu?

Hiện tại CET đang mở rộng liên kết đào tạo tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa tạo điều kiện vị trí thuận lợi cho sinh viên theo học.

A. Trụ sở:
1. 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

B. Địa điểm đào tạo:
2. 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
3. 27B, Đường số 40, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

C. Địa điểm liên kết đào tạo:
4. 153 Ngô Gia Tự, Phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
5. O13 – O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Học Nghề Làm Bánh Có Tương Lai Không?

Với bằng trung cấp làm bánh CET, bạn đã có được lợi thế rất lớn để ứng tuyển vào các vị trí công việc, việc làm tại các: Nhà hàng, Khách sạn, Resort, tiệm bánh… trên cả nước như: Phụ bếp, Đầu bếp, Tổ trưởng, Quản lý…

Với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong khóa học làm bánh CET bạn cũng có thể rút ngắn lộ trình thăng tiến đi cùng với tay nghề của mình để trở thành: Bếp Trưởng, Chuyên gia, Giảng viên ngành bánh ở các công ty, các tập đoàn nhà hàng – khách sạn hoặc trở thành những Chuyên viên kỹ thuật, Chuyên viên R&D, Food stylist tại các công ty sản xuất bánh kẹo, nguyên liệu, dụng cụ làm bánh… với thu nhập khá hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng, mở tiệm bánh ngọt hay kết hợp mở mô hình kinh doanh tổng hợp cà phê – bánh đang khá “hot” ở Sài Gòn, mở kênh youtube riêng dạy làm bánh, du học và định cư làm việc tại nước ngoài…

Có Dễ Xin Việc Với Nghề Làm Bánh Không?

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, NHKS đã và đang mở ra nhưng tiềm năng và cơ hội hấp dẫn cho lao động nghề bếp, nghề làm bánh, pha chế, quản trị NHKS.

Trên thực tế, nhu cầu nhân lực các ngành này đang thiếu hụt trầm trọng nhưng vẫn không đủ để đáp ứng, còn các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp luôn “khát” lao động bài bản, có chuyên môn tay nghề vững chắc.

Hầu hết các NHKS cũng như các thương hiệu bánh trên thị trường, các doanh nghiệp… luôn có nhu cầu nguồn nhân sự: nhân viên bếp bánh, phụ bếp, đầu bếp bánh, giám sát, tổ trưởng hay Bếp trưởng bếp bánh… Mỗi vị trí công việc đều có thu nhập khác nhau nhưng nhìn chung đều khá cao và ổn định.

Những Giá Trị Khác Biệt Của CET Là Gì?

  • Chương trình đào tạo được nghiên cứu và biên soạn kỹ lưỡng, dựa theo tiêu chuẩn ASK (Attitude – Skill – Knowledge), cung cấp cho người học đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề từ cơ bản đến chuyên sâu.
  • Sinh viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
  • Khi hoàn thành chương trình đào tạo tại CET, sinh viên sẽ nhận được song bằng là bằng CET và bằng cấp Quốc tế từ Warnborough College Anh Quốc – Đơn vị liên kết đào tạo của CET.
  • Lộ trình học tập rút ngắn, tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có thể học liên thông lên Đại học – Cao Đẳng nếu có nhu cầu.
  • Sinh viên được học chuyên ngành ngay từ học kỳ đầu tiên để dần làm quen và rèn luyện kỹ năng, tay nghề từ sớm.
  • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia giàu kiến thức chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế.
  • Có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên.
  • Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tối ưu thời gian thực hành.
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các phòng thực hành được thiết kế bám sát môi trường làm việc thực tế.
  • Hoạt động sinh viên đa dạng, giúp các bạn rèn luyện sự tự tin và năng động.

KIẾN THỨC HỌC LÀM BÁNH BỔ ÍCH CHO SINH VIÊN

họa tiết cet
kỹ năng ngành bánh
công thức làm bánh
thuật ngữ ngành bánh

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

họa tiết cet

Chọn học nghề làm bánh CET là một trong những quyết định đúng đắn nhất bản thân mình từng đưa ra. Tại đây, mình được học cách làm bánh ngon lắm đầy đủ các loại bánh đa dạng trong các phòng học thực hành không khác gì bếp trong khách sạn 5 sao. Mình tiến bộ nhanh vì còn được thầy cô hướng dẫn, chia sẻ rất tận tình.

Mình mê làm bánh từ lâu lắm rồi nên học xong cấp 3, mình tìm hiểu và quyết định đăng ký học Kỹ thuật làm bánh ngắn hạn hệ đào tạo 2 năm tại đây luôn. Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được học tại đây, mình có thể ứng dụng được rất nhiều. Mình nghĩ học xong sẽ đi làm thêm để tích lũy vốn rồi về mở một tiệm bánh của riêng mình để kinh doanh.

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

họa tiết cet

Về hình thức xét tuyển đơn giản, sinh viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan xác nhận đầu vào để chứng minh đủ điều kiện tham gia lớp học bánh cơ bản tại CET nhé.

Có thể nói, học nghề làm bánh đã và đang là hướng đi hấp dẫn cho những ai đam mê, yêu thích hiện tại và trong tương lai. Nếu bạn đang có dự định muốn tìm kiếm khóa đào tạo nghề bánh phù hợp, hiện đại, chuyên nghiệp ở TPHCM, bạn vui lòng điền thông tin đăng ký ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn KHÓA HỌC LÀM BÁNH “miễn phí”, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

nút đăng ký

Điểm: 4.34 (15 bình chọn)