Thịt bò là nguồn nguyên liệu quen thuộc được nhiều chị em chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Và trong bài viết sau đây, CET sẽ giới thiệu đến bạn món húng quế cuộn thịt nướng mới lạ, nhưng lại vô cùng đặc sắc, ăn một lần đảm bảo nhớ mãi hương vị này. Cùng bắt tay thực hiện ngay món húng quế cuộn thịt bò nhé!
Nhắc đến thịt bò, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn như bò kho, bò cuộn nấm kim châm, bò nướng, bò hầm rau củ… Vậy có bao giờ bạn nghĩ đến sự kết hợp giữa thịt bò và húng quế chưa? Những miếng thịt bò nướng hơi xem xém, không bị dai, có vị ngọt tự nhiên quyện cùng với hương thơm của húng quế dịu nhẹ sẽ đem đến cho bạn từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.
Húng quế cuộn thịt bò nướng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu húng quế cuống thịt bò nướng
- 800g thịt bò
- 1 mớ húng quế
- Lá bạch hà
- Ớt
- Hành tím, hành tây
- Đường, bột ngọt, chanh, nước mắm ngon
- Xiên gỗ
Các làm húng quế cuộn thịt bò nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Ớt bạn đem băm nhỏ.
- Lá bạc hà rửa sạch băm nhỏ.
- Lá húng quế bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước.
- Để món húng quế cuộn thịt bò có vị ngon độc đáo bạn nên chọn những thịt bò thăn hoặc những miếng có hơi mỡ mỡ, khi ăn sẽ tạo cảm giác béo ngậy hơn. Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi cắt miếng mỏng. Nếu là thịt bò thăn nạc, bạn có thể lật ngược dao, dùng phần chuôi, dần nhẹ nhàng lên miếng thịt bò để thịt mềm hơn và khi ướp sẽ thấm gia vị hơn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Bạn đem thịt bò ướp cùng với ½ hành tây băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, ít hạt tiêu xay, ớt cùng lá bạc hà bằm nhỏ.
Sau đó, bạn trộn đều lên và ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Ướp thịt bò và để khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị (Ảnh: Internet)
Bước 3: Cuộn thịt bò
- Sau khi đã tẩm ướp xong, bạn dùng muỗng múc một lượng thịt bò vừa đủ rồi cuộn lại thành những viên tròn thật chặt tay.
- Tiếp đến, bạn dùng lá húng quế cuộn bên ngoài thịt bò rồi dùng xiên tre xiên qua thịt để cố định 2 đầu lá. Bạn thực hiện cho đến khi số thịt bò hết dần.
Bước 4: Nướng thịt bò cuộn lá húng quế
Bạn phết dầu ăn lên 2 mặt của xiên thịt bò để khi nướng thịt béo ngậy, bóng và không bị khô thịt. Tiếp đến bạn chuẩn bị bếp than hoa và đặt cá xiên tre lên vỉ nướng và nướng đến khi thịt chín xém. Trong quá trình nước bạn có thể phết dầu ăn lên lần 2 và trở bề liên tục để thịt không bị khét.
Bạn có thể dùng lò nướng để nướng thịt, tuy nhiên thành phẩm sẽ không được ngon như khi nướng trên bếp than hồng.
Bước 5: Pha nước chấm
- Ăn kèm với món này sẽ là nước chấm có vị chua ngọt hài hòa. Bạn cho 3 muỗng nước chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương 4 muỗng đường, ½ phần hành tây còn lại vào tô.
- Khuấy đều lên. Bạn băm nhuyễn ớt rồi cho vào để nước mắm chua ngọt, cay cay hài hòa.
Vậy là hoàn thành món húng quế cuộn thịt bò. Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng nóng, bởi lúc này thịt có độ ngọt, mềm hòa quyện với húng quế thờm ngoài ngạt. Vì thế, khi chín, bạn cho thịt ra đĩa, rồi chấm cùng nước chấm đậm đà. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm xà lách, rau thơm, húng lủi, dưa leo để ăn kèm món ăn này đấy!
Từng xiên húng quế thơm phưng phức (Ảnh: Internet)
Một số điều cần lưu ý khi thực hiện món húng quế cuộn thịt bò
- Bạn có thể cho thêm chút nước cốt chanh vào ướp thịt bò để thịt thêm mềm mại hơn.
- Xiên tre trước khi nướng bạn nên ngâm trước 30 phút trong nước lạnh để khi nướng thịt không bị dính chặt và xiên không bị cháy.
- Bạn có thể thay thế nước chấm chua ngọt bằng tương ớt để chấm thịt bò nướng.
Vậy là đã hoàn thành cách làm húng quế cuộn thịt bò nướng rồi! Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Với vị thơm hấp dẫn thế này, thì còn chần chừ gì mà không trổ tài để chiêu đãi cả gia đình mình. Chúc bạn thành công.
Ý kiến của bạn