Thịt trâu được xem là một nguyên liệu chế biến món ăn giàu dinh dưỡng và rất được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang có sẵn thịt trâu trong bếp mà vẫn chưa biết thịt trâu xào gì ngon thì cách làm thịt trâu xào lá lốt và xào rau muống thơm lừng hấp dẫn sau đây sẽ là hai gợi ý lý tưởng để làm phong phú bữa cơm tối gia đình. Cùng tìm hiểu các món ngon từ thịt trâu với Cet.edu.vn nhé!
Cách làm thịt trâu xào lá lốt
Thịt trâu xào lá lốt là món ngon từ thịt trâu dễ làm, phù hợp với những bữa cơm gia đình. Tuy đơn giản nhưng món ăn này rất giàu dinh dưỡng đấy.
Thịt trâu xào lá lốt thơm lừng, quyến rũ ngất ngây.
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu thịt trâu xào lá lốt
- 200gr thịt trâu
- 100gr hành tây
- 1 củ tỏi
- 2 bó lá lốt
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách làm món thịt trâu xào lá lốt thơm lừng
Bước 1: Cách chế biến thịt trâu
Thịt trâu mua về đem rửa rửa sạch sau đó thái ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cho thịt trâu vào bát rồi ướp cùng với hạt nêm, hạt tiêu cùng ít dầu ăn.
Lấy đũa trộn đều chúng lên và ướp khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Thịt trâu là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với cánh mày râu.
(Ảnh: Internet)
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, cho một nửa vào phần thịt bò đang ướp.
Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái múi cau.
Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch.
Bước 3: Cách xào thịt trâu lá lốt
Cho chảo lên bếp đun nóng với ít dầu, cho một nửa phần tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm lên.
Tiếp theo đổ thịt trâu vào xào nhanh tay rồi xúc ra đĩa riêng.
Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, cho thêm dầu ăn vào xào hành tây chín tái sau đó cho thịt trâu cùng với lá lốt vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho thịt trâu chín mềm là được.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Cho thịt trâu ra đĩa và ăn cùng cơm ngay khi còn nóng hổi. Món thịt trâu xào rất thích hợp dùng trong bữa cơm ngày lạnh.
Cách làm thịt trâu xào rau muống
Món thịt trâu xào rau muống được nhiều bà nội trợ áp dụng vào bữa cơm gia đình vì dễ chế biến và dồi dào dinh dưỡng.
Thịt trâu xào rau muống xua tan cái lạnh ngày đông.
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu thịt trâu xào rau muống
- 200gr thịt trâu (gia giảm tùy vào lượng người ăn)
- 150gr rau muống non
- 1 củ tỏi khô
- 1 quả ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương
Cách làm thịt trâu xào rau muống cực giòn, siêu ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 còn lại băm nhỏ.
Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản rồi cho vào tô ướp với dầu hào, tiêu, tỏi xay, để khoảng 10-15 phút cho ngấm đều gia vị.
Rau muống nhặt bỏ lá già úa, rửa sạch, để ráo.
Ớt bỏ hạt, thái lát, gia giảm tùy vào khẩu vị người ăn.
Bước 2: Xào thịt trâu
Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó đổ cho thịt trâu vào xào nhanh tay trên lửa to, khi thịt chín tái thì trút ra tô, để riêng.
Bước 3: Xào rau muống
Vẫn dùng chảo đó, cho thêm một chút dầu vào chảo, đổ rau muống vào xào (nếu kĩ các bạn nên chần qua rau muống), nêm 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước tương, thêm vào một chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu vào đảo, nếu ăn cay thì bỏ thêm ớt vào cùng rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Trút thịt trâu xào rau muống ra đĩa, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
Thịt trâu xào rau muống có thể dùng kèm nước tương có thêm vài lát ớt tươi.
Lưu ý khi chế biến thịt trâu xào rau muống
Thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên khi chế biến thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn.
Để thịt xào được mềm và rau vẫn xanh giòn, bạn nên xào với lửa to. Cho rau muống chần sơ với nước sôi, sau đó vớt ra ngâm vào thau nước lạnh trước khi vớt ra để ráo. Làm như vậy rau vẫn giữ được độ xanh giòn sau khi chế biến.
Chúc bạn có một bữa cơm ấm áp bên gia đình với hai cách làm thịt trâu xào lá lốt và cách làm thịt trâu với rau muống siêu ngon tại nhà! Hy vọng hai món ăn này sẽ khiến thực đơn bữa cơm của gia đình thêm phong phú và hấp dẫn.
Ý kiến của bạn