Nếu bạn đang khá “bí” vì chưa nghĩ ra nên làm món gì cho một bữa sáng tuyệt vời ngày chủ nhật hay dùng làm món ăn nhẹ “sương sương” cùng đám bạn thân, gia đình khi tụ họp thì đừng bỏ qua cách làm bánh pancake không cần lò nướng dưới đây nhé.
Bánh pancake được rất nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet
Có rất nhiều cách học làm bánh bánh kếp để tạo ra nhiều hương vị đa dạng như: cách làm bánh pancake chuối, cách làm bánh pancake mật ong, cách làm bánh pancake Hàn Quốc… nhưng nếu chưa từng thưởng thức món bánh này thì bạn hãy bắt đầu với công thức cách làm bánh pancake truyền thống trước nhé. Biết đâu hương vị truyền thống này sẽ làm mê hoặc bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh pancake
- 420g bột mì: nên chọn bột mới, còn hạn sử dụng, có mùi thơm đặc trưng của lúa mì.
- 25g bột nở.
- 90g đường cát mịn, dạng bột.
- 2g muối.
- 80ml dầu ăn.
- 240ml sữa tươi không đường.
- 3 quả trứng gà
Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh pancake:
- Khuôn bánh
- Phới lồng đánh trứng
- Chảo chống dính
Các nguyên liệu làm bánh pancake. Ảnh: Internet
Cách làm bánh pancake truyền thống tại nhà ngon khó cưỡng
Bước 1: Trộn bột làm bánh
Cho bột mì, bột nở, đường và muối vào thố hoặc âu và trộn đều. Để bột mịn bạn có thể dùng rây rây qua. Đây là công đoạn trộn bột khô nên bạn càng trộn kỹ, trộn đều thì vị của bánh sẽ đều, bánh cũng chín kỹ và ngon hơn.
Trộn bột khô làm bánh kếp. Ảnh: Internet
Tiếp tục đập trứng gà ra tô, thêm dầu ăn vào rồi dùng phới lồng đánh đều. Sau đó cho sữa tuwoi không đường vào và đánh cho hỗn hợp bông lên. Lúc này, bạn đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào và tiếp tục vừa đổ vừa đánh đều cho tới khi bột mịn thì thôi.
Đánh bông trứng rồi trộn đều với hỗn hợp bột khô. Ảnh: Internet
Bước 2: Nướng bánh pancake bằng chảo nóng
Đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng trên lửa nhỏ. Đặt khuôn bánh lên chảo và từ từ cho phần bột vào khuôn. Sau đó tăng lửa lên mức trung bình rồi nhấc khuôn ra khỏi chảo, dùng thìa hoặc đữa thử dịch chuyển bánh xem bánh đã cứng chưa, nếu bánh cứng thì lật và nướng mặt còn lại sao cho 2 mặt bánh chín vàng đều là được.
Nướng bánh kếp bằng chảo chống dính. Ảnh: Internet
Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh kếp
Khi bánh đã chín vàng, bạn gắp bánh ra đĩa xếp chồng từ 2 – 3 chiếc bánh lên với nhau, sau đó rưới mật ong hoặc chocolate lên trên rồi dùng muỗng xắn từng phần bánh và thưởng thức.
Món bánh pancake sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho bạn. Ảnh: Internet
Món bánh pancake đạt chuẩn là bánh có độ mềm xốp, ngọt vừa phải và mặt bánh nhẹ. Với cách làm bánh pancake đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm bất cứ lúc nào. Nếu ăn không hết bạn có thể bảo quản bằng cách bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc đựng trong hộp thủy tinh, đậy kín và đẻ trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 ngày.
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tư tin trổ tài và có thêm món bánh thơm ngon để thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!
Hoàng Minh Quang
- Cách đây 3 năm trước
Về công thức làm bánh pancake, xin cho hỏi:
1. Bột nở dùng cho công thức là baking soda hay baking powder? Tôi dùng baking soda thì vị bánh khá đắng. Tôi có thể bớt lượng baking soda hay pha trộn thêm gì để cho vị bánh không còn đắng nữa, nhưng vẫn có được độ xốp cần thiết hay không?
2. Sau khi khuấy bột xong có cần để bột bánh nghỉ không? nếu có thì mất khoảng bao lâu?
3. 420 gam bột mì đa dụng + 240ml sữa + 03 quả trứng gà thì bột khá đặc và khó dàn mỏng. Xin hướng dẫn cách xem bột thế nào là vừa, thế nào là nhão và thế nào là khô.
Xin cảm ơn rất nhiều ạ!
Trân trọng,
Hoàng Minh Quang