Thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn đã quá quen thuộc với các món ăn từ thịt, cá. Bạn đang tìm kiếm một món ăn khác để đổi khẩu vị cho cả nhà. Vậy sao không thử trổ tài với món mực xào chua ngọt, vừa chế biến nhanh vừa thơm ngon hấp dẫn. Tham khảo hướng dẫn dưới đây và vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Rau củ quả rửa sạch, các loại ớt chuông và hành tây bạn cắt hình vuông cạnh 3cm, cà rốt tỉa hoa cắt lát dày 1cm, còn hành lá, cần tây cắt khúc ngắn khoảng 3-4cm. Tiếp theo là bạn sẽ pha phần nước xốt chua ngọt. Cho vào chén 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, 1 muỗng giấm ăn, 2 muỗng tương cà và 2 muỗng nước lọc rồi khuấy đều để hỗn hợp gia vị tan hết.
Mực phải để thật ráo nước rồi mới ướp gia vị, như thế mực sẽ không bị tanh. Một mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế mực ra nước khi xào là thêm một chút bột bắp vào ướp chung. Bạn phải để xào với lửa lớn và nhanh tay để mực chín đều, không bị dai mà vẫn giữ được độ giòn và ngọt tự nhiên.
Chỉ với khoảng 30 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có ngay món mực xào chua ngọt không những thơm ngon đậm vị mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào, chúc bạn thành công!
Giá trị dinh dưỡng của mực và các nguyên liệu rau củ
Mực là một loại hải sản tươi ngon và bổ dưỡng, cung cấp lượng protein cùng những loại khoáng chất như vitamin B12, canxi, magie, kẽm,… cần thiết cho các hoạt động của cơ thể và hệ tim mạch. Vì chứa ít chất béo bão hoà nhưng nhiều cholesterol nên bạn cần cân nhắc sử dụng hợp lí mực và thịt đỏ để có sức khoẻ tốt. Ớt chuông giàu chất chống oxi hoá, có tác dụng kháng viêm, phòng ngừa ung thư, cải thiện hệ thần kinh, thị giác và làm đẹp da, tóc. Món mực xào chua ngọt với các loại rau củ vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có giá trị dinh dưỡng cao. Đây đúng là một gợi ý hợp lý để bổ sung vào thực đơn của gia đình bạn. Ớt chuông giàu chất chống oxi hoá, có tác dụng kháng viêm, phòng ngừa ung thư, cải thiện hệ thần kinh, thị giác và làm đẹp da, tóc. Món mực xào chua ngọt với các loại rau củ vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có giá trị dinh dưỡng cao. Đây đúng là một gợi ý hợp lý để bổ sung vào thực đơn của gia đình bạn.Nguyên liệu chuẩn bị
- Mực ống: 400g
- Hành tây: 100g
- Ớt chuông đỏ: 50g
- Ớt chuông xanh: 50g
- Ớt chuông vàng: 50g
- Cà rốt: 50g
- Hành lá, cần tây: 30g
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, tương cà, rượu trắng, giấm.
Ý kiến của bạn