Công Thức Làm Panna Cotta Chuẩn Vị Ý

Bạn đang tìm một món tráng miệng mới lạ, hấp dẫn? Bạn là người yêu thích ẩm thực châu Âu và các món được làm từ kem, sữa và trái cây? Còn chần chờ gì mà không cùng CET khám phá công thức làm 3 loại panna cotta mang đậm hương vị đặc trưng từ Ý nhé!

Cách làm panna cotta chanh dây

Nguyên liệu

  • 6 quả chanh dây
  • 100ml sữa whipping cream
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 1 ống nhỏ bột vani
  • 130 gram đường
  • 2 lá gelatin
cách làm panna cotta
Panna cotta chanh dây có vị chua nhẹ và ăn không bị ngán. Nguồn: Internet

Thực hiện

Bước 1: Tạo hỗn hợp

Đổ sữa tươi không đường vào nồi, sau đó cho lá gelatin vào ngâm khoảng 5 phút. Đến khi lá gelatin mềm, bạn đặt nồi lên bếp và đun nóng sữa. Tiếp theo, bạn cho đường vào nồi và khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp tan hết. Sau cùng, cho vani và whipping cream vào khuấy đều trong 2-3 phút rồi tắt bếp. Lược hỗn hợp trong nồi qua rây, sau đó đổ vào khuôn, đậy nắp kín rồi để vào tủ lạnh trong 3-4 tiếng.

Bước 2: Làm xốt chanh dây

Cắt đôi quả chanh dây, cho lược qua rây để bỏ hạt. Cho chanh dây và đường vào nồi, đặt nồi lên chảo, mở lửa vừa rồi khuấy đến khi hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đổ bánh ra tô hoặc đĩa. Lưu ý, bạn nên tráng bánh qua nước nóng để bánh được mềm và dẻo, ăn sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn rưới xốt chanh dây lên bề mặt bánh với dung lượng tùy thích là có thể thưởng thức ngay lập tức.

Cách làm panna cotta trà xanh

Nguyên liệu

  • 200ml sữa tươi
  • 30 gram đường
  • 2 lá gelatin
  • 100ml kem tươi
  • 2 muỗng bột trà xanh matcha

panna-cotta-tra-xanh

Panna cotta sẽ khiến hội sành ăn “tan chảy” bởi vị thanh của trà, vị béo của kem sữa. Nguồn: Internet

Thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp trà xanh

Đầu tiên, bạn đổ bột trà xanh vào chén nước sôi, vào rồi khuấy đều lên cho đến khi bột trà xanh tan hết. Cắt lá gelatin làm đôi, để ngâm trong nước lạnh đá lạnh từ 5 – 7 phút cho đến khi lá gelatin mềm ra. Nếu dùng bột gelatin, bạn cho thêm 2 muỗng nước lạnh vào rồi khuấy đều lên, ngâm thêm vài phút cho bột gelatin nở mềm.

Tiếp theo, bạn cho sữa tươi, kem tươi, đường và hỗn hợp trên vào nồi, khuấy đều lên rồi nấu cho đến khi tan hết thì tắt bếp, để nguội. Sau khi lá gelatin nở mềm, bạn dùng tay bóp nhẹ cho hết khi hết nước. Cho lá vào nồi sữa vừa nấu, khuấy đều cho đến khi tan hết. Rót hỗn hợp đã hoàn thành vào hũ, đợi đến khi nguội thì cho vào tủ lạnh trong 1 – 2 tiếng cho đến khi đông lại.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem sữa

Cắt đôi lá gelatin, sau đó ngâm trong nước đá từ 5 – 7 phút. Cho sữa tươi, đường và kem tươi vào nồi khuấy đều, sau đó đun trên bếp từ 10 – 15 phút. Tiếp theo, bạn cho lá gelatin đã ngâm vào nồi, khuấy đều để gelatin tan hết. Sau đó, cho thêm vani vào hỗn hợp rồi khuấy đều là được.

Lấy hũ trà xanh từ tủ lạnh ra, rót phần hỗn hợp kem sữa vừa làm đầy hũ, sau đó cho vào tủ lạnh thêm 1 – 2 tiếng nữa. Sau khi hũ panna cotta đã đông lại hoàn toàn, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho thêm xốt trái cây để hương vị thêm phần hấp dẫn.

Cách làm panna cotta xoài

panna cotta xoài
Panna cotta là một trong những món ăn không thể bỏ qua của tín đồ ẩm thực châu Âu. Nguồn: Internet

Nguyên liệu

  • 300 ml kem tươi hoặc whipping cream
  • 10 gam lá gelatin
  • 75 gam xoài chín
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 84 gram đường
  • 15 ml nước

Thực hiện

Bước 1: Làm thạch kem sữa

Cho đường, sữa tươi và kem tươi vào đun đến khi hỗn hợp tan đều. Lưu ý, trong khi đun, bạn không nên để hỗn hợp sôi để tránh bị tách kem, mất đi độ béo.

Ngâm 6 gram lá gelatin trong nước đến khi mềm ra, sau đó vắt bỏ nước. Tiếp theo, bạn cho lá gelatin vào hỗn hợp kem sữa vừa đun, khuấy cho đến khi tan đều. Đổ hỗn hợp trên vào ly, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng để đông lại.

Bước 2: Làm thạch xoài

Cho xoài vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ xoài vào nồi, thêm nước và đường vào, đun trên lửa nhỏ đến khi ấm lên. Ngâm 4 gram lá gelatin cho mềm, vắt nước và cho vào nồi, khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi thạch kem sữa đông lại, bạn đổ thạch xoài lên trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chỉ cần đợi đến khi thạch xoài đông đặc hoàn toàn, bạn đã có thể lấy ra và thưởng thức.

Panna cotta đang là món tráng miệng ngày càng được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo và đa dạng. Chỉ cần một ít sự khéo léo, tỉ mỉ, bạn đã có thể bổ sung vào thực đơn của cả gia đình một nét chấm phá thú vị đến từ ẩm thực Ý. CET chúc bạn thành công!

Video Hướng Dẫn Cách Làm Pana Cotta Thơm Ngon Hấp Dẫn

Điểm: 4.26 (22 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn